[tintuc]

ỔNG HỢP CÁCH PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT - GIẢ
Do có giá bán khá cao nên gần đây trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm saffron giả. Người ta có thể trộn các sợi gỗ, sợi củ cải và tẩm ướp mật ong cùng với phẩm màu để các nguyên liệu trong giống saffron thật. Để tránh tình trạng mua nhầm hàng nhái và kém chất lượng, bạn có thể dùng các cách dưới đây để kiểm tra và phân biệt đâu là saffron thật hay giả.

Cách 1:
Quan sát màu sắc của nhụy hoa nghệ tây thật cẩn thận. Màu sắc của saffron thật sẽ có đỏ hổ phách thẫm tuyệt đẹp, không xen lẫn những đốm trắng li ti trên thân của nhụy.
Cách 2:
Bạn có thể lấy một sợi nhụy hoa và cho vào miệng ngậm thử. Nếu bạn thấy có vị ngọt thì đây hoàn toàn là hàng giả.
Cách 3:
Saffron thật luôn có một mùi hương rất đặc biệt, tương tự như sự kết hợp và hòa quyện giữa cỏ khô và mật ong. Nếu sản phẩm không có được đặc tính này hoặc có mùi mật ong nồng nặc thì bạn không nên mua.
Cách 4:
Đây là cách phổ biến để kiểm tra chính xác vì saffron thật hay giả đều tiết ra màu sắc và thể hiện khác nhau khi được ngâm trong nước. Saffron thật sẽ tiết ra màu sắc chỉ khi được ngâm trong nước lạnh khoảng 10-15 phút, trong khi saffron giả chỉ cần tiếp xúc với nước sẽ lập tức đổi màu. Saffron thật khi được ngâm trong nước sẽ tiết ra màu vàng óng đẹp mắt, gần giống với màu nghệ sáng, còn saffron giả sẽ có màu cam đỏ. Ngoài ra, saffron thật vẫn giữ được hình dáng và màu sắc nguyên thủy của nó dù ngâm trong nước khá lâu, trong khi saffron giả sẽ thường nát ra và mất màu.


Cách 5:
Bạn có thể trộn saffron và bột baking soda, sau đó cho một chút nước vào và quan sát. Nếu là saffron thật thì hỗn hợp sẽ ngả sang màu vàng, còn saffron giả sẽ tạo thành hỗn hợp màu đỏ cam.
[/tintuc]
Nhận Xét

Có Thể Bạn Quan Tâm

Hí 4kids Chuyên Cung Cấp Các Sản Phẩm Saffron , Đồng Hồ , Thời Trang Trẻ Em ....

Chào mừng Quý Khách đến với Hí 4Kids mua hàng giá rẻ , chất lượng tương đương , nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuât Bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng Uy Tín Và Chất Lượng !!!!

® Bản Quyền Thuộc Về Hi4kids