• Gợi ý từ khóa :
  • Saffron, Đồng hồ, Thời trang nam và nữ, Mỹ phẩm, Mẹ và bé...

[tintuc]
Đồng hồ cơ được thiết kế để tồn tại suốt đời, và nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể tồn tại trong khoảng thời gian dài. Việc sử dụng đồng hồ hàng ngày khiến đồng hồ ngày càng bị hao mòn, vì thế bạn nên bảo dưỡng đồng hồ sau mỗi 3-5 năm. Mặc dù những chiếc đồng hồ cơ được thiết kế để chịu được những sự hao mòn thông thường, nhưng thực tế, chúng vẫn rất dễ bị hỏng và đòi hỏi phải sửa chữa nhiều và vô cùng tốn kém.
Ngay sau đây, Boss Luxury sẽ cùng bạn tìm hiểu một số điều tuy đơn giản nhưng lại có thể tác động đến đồng hồ của bạn và khiến chúng bị hỏng.

Làm rơi đồng hồ

Một trong những cách dễ nhất và có thể là phổ biến nhất để làm hỏng đồng hồ của bạn là làm rơi nó. Thiệt hại có thể tùy thuộc vào độ cao khi đồng hồ bị rơi xuống bề mặt cứng. Ngoài ra,sự hư hỏng của đồng hồ cũng phụ thuộc vào mức độ va đập mạnh hay yếu hoặc bị mài mòn.

Để tránh làm rơi đồng hồ, Boss Luxury khuyên bạn nên cẩn thận tháo nó ra khỏi cổ tay hoặc tránh để vỏ đồng hồ va chạm vào những khu vực gồ ghề. Nếu bạn định đeo đồng hồ trong khi chạy quanh địa hình có nhiều bề mặt cứng khác, hãy cân nhắc việc tháo đồng hồ ra trước khi bắt đầu.

Cất giữ đồng hồ không đúng cách

Bảo quản đồng hồ đúng cách cũng có thể giúp giữ cho đồng hồ chạy chuẩn xác và tránh hư hỏng. Tuy nhiên, việc giữ đồng hồ ở nhiệt độ quá cao hoặc lạnh có thể gây ra thiệt hại cho bộ máy và gioăng đồng hồ. Sự thay đổi nhanh chóng từ nhiệt độ nóng và lạnh quá mức có thể khiến các bộ phận nở ra và co lại. Điều này có thể dẫn đến việc hơi nước có thể xâm nhập vào mặt số và bộ máy và gây ra thiệt hại. Nhiệt độ có thể làm khô chất bôi trơn, hoặc làm cho nó bị tắc nghẽn, tạo ra ma sát trên bánh răng.Bởi thế bạn nên để đồng hồ trong môi trường nhiệt độ phòng và thay đổi dần các tình huống môi trường khắc nghiệt. Nếu bạn biết đồng hồ của bạn sẽ phải ở trong môi trường có nhiệt độ thay đổi, hãy chắc chắn rằng nó đã được bảo dưỡng đúng cách để kiểm tra các gioăng đồng hồ đã được bịt kín chưa.

Cài đặt các tính năng không đúng cách

Cài đặt không chính xác các chức năng trên đồng hồ của bạn cũng có thể gây ra thiệt hại cho bộ máy và bánh răng. Đặc biệt, nếu bạn chỉnh ngày trong khoảng thời gian "cấm có thể gây lệch hướng cửa sổ ngày và các phần bị hỏng trong bộ máy. Thời gian cấm cài đặt đồng hồ là trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng. Trong thời gian này, các bánh răng đang di chuyển để chuyển ngày.

Nếu cửa sổ ngày bị căn chỉnh sai, bạn có thể bắt đầu thấy ngày thay đổi sớm hoặc thậm chí sau nửa đêm thay vì đúng khi đồng hồ điểm 12 giờ sáng. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đồng hồ trong khoảng thời gian an toàn và quy trình thay đổi ngày an toàn. Thông thường, nên điều chỉnh kim giờ vào nửa dưới của mặt số để tránh thời gian cấm ở trên.

Lên dây cót khi đeo đồng hồ trên tay

Đây là một trong những thói quen phổ biến khiến đồng hồ của bạn rất dễ bị hỏng. Mặc dù có vẻ dễ dàng và thuận tiện, nhưng việc lên cót hoặc cài đặt thời gian khi đồng hồ đang ở trên cổ tay bạn khá là nguy hiểm. Nếu bạn đeo đồng hồ khi lên dây cót sẽ vô tình kéo núm vặn ra, hoặc khiến dây cót bị căng. Bạn nên tháo đồng hồ trước khi cài đặt thời gian hoặc lên dây cót, bởi điều này sẽ cho phép đồng hồ giữ được sức cản và kéo núm vặn ra theo đúng góc.

Làm lệch núm vặn

Một cách khác khiến núm vặn bị hỏng ngoài việc kéo nó ở góc sai là khi bạn làm lệch núm vặn vào trong. Không phải tất cả đồng hồ đều núm vặn được thiết kế xoắn sâu vào vỏ máy, nhưng nếu bạn làm vậy, hãy thận trọng khi ấn nó vào trong. Núm vặn hoàn toàn có thể bị kẹt và gây ra hư hại vĩnh viễn.

Khi núm vặn hơi lệch khỏi vị trí ban đầu có thể khiến nước thâm nhập vào bộ máy và mặt số và như thế thì thiệt hại là rất nghiêm trọng. Để tránh điều này, bạn hãy thực hiện từ từ khi vặn núm vặn vào trong, tránh lực ấn quá mạnh. Núm vặn thường được xoay đủ 1,5 vòng và có thể lên đến ba. Hãy cẩn thận đừng vặn núm quá chặt, bởi bạn sẽ khiến núm bị kẹt và không tháo ra được

Sử dụng tính năng Chronograph khi ở dưới nước

Sử dụng tính năng chronograph dưới nước có thể khiến nước xâm nhập vào vỏ đồng hồ. Việc bấm giờ ở dưới nước nên được thực hiện với một đồng hồ được trang bị vành bezel đơn hướng hơn là đồng hồ chronograph.Bấm các nút khi dưới nước có thể ảnh hưởng đến các dấu niêm phong bên trong đồng hồ, cho phép nước di chuyển vào bộ máy, gây ra gỉ sét cho các bộ phận. Mặt số cũng có thể bị hỏng và có thể bị rỉ hoặc biến màu.

Để tránh đồng hồ bị nước vào, bạn chỉ nên sử dụng vành bezel xoay khi ở dưới nước. Nếu đồng hồ của bạn có nút bấm có vít đẩy xuống, hãy chắc chắn rằng chúng cũng được vặn xuống hoàn toàn trước khi ngập nước. Nếu bạn không chắc chắn các gioăng có bị nước vào hay không, hãy mang đồng hồ đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra

Căn chỉnh nút bấm không đúng cách

Bên cạnh việc vặn núm đúng cách, bạn cũng nên chú ý đến việc căn chỉnh những nút bấm. Những nút bấm này thường xuất hiện trên những chiếc đồng hồ phức tạp, bao gồm cả mẫu có tính năng lịch vạn niên và lịch thường niên. Nếu bạn không bấm chúng đúng cách, bộ phận này cũng có thể bị hỏng và bị kẹt ở giữa. Hệ quả là các bánh răng có thể bị vỡ hoặc hoạt động không ổn định.

Hãy bỏ thời gian học cách sử dụng các tính năng của đồng hồ của bạn. Đẩy tất cả các cách và sau đó cho nó ra tất cả các cách. Bấm nút và sau đó đẩy ra đúng cách. Điều quan trọng là sử dụng đúng phụ kiện hoặc nút bấm chính hãng. Đôi khi, lỗi này có thể được sửa chữa nhanh chóng, nhưng trong nhiều trường hợp, đồng hồ của bạn sẽ cần phải gửi đến cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra lại.

Để đồng hồ tiếp xúc với từ trường

Từ trường chính là kẻ thù không đội trời chung với đồng hồ bởi chúng có thể làm hỏng đồng hồ của bạn hoàn toàn. Từ trường có thể khiến bộ thoát của đồng hồ hoạt động bất thường và thậm chí làm sai lệch thời gian.
Boss Luxury khuyên bạn nên tránh đặt đồng hồ của bạn gần những thiết bị có nhiều từ trường như radio, loa và các thiết bị điện tử như điện thoại di động và máy tính bảng. Ngày nay, một số đồng hồ được thiết kế đặc biệt với khả năng kháng từ cao, chẳng hạn như Rolex Milgauss và Omega Seamaster Aqua Terra, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến điều này hơn.


Đồng hồ có tính năng kháng từ cao thường được gắn nhãn với mức độ Gauss, đây là đơn vị đo từ tính. Với sự tiến bộ của công nghệ, một số thương hiệu đồng hồ đang dần sử dụng vật liệu thay thế như silicon bên trong cỗ máy đồng hồ.

Vậy là qua bài viết này của Boss Luxury, bạn đã biết được 8 điều khiến đồng hồ của bạn có thể bị hư hỏng nhanh chóng. Boss Luxury nghĩ rằng những chiếc đồng hồ cao cấp mà bạn sở hữu không những là phụ kiện thời gian giá trị mà còn là người bạn đồng hành không thể thiếu. Bởi thế mà việc chú ý và giữ gìn cẩn thận cũng sẽ giúp chiếc đồng hồ có thể bên bạn trọn đời. [/tintuc]

Hân Luxury
Hân Luxury
Vừa có đơn hàng được đặt tại : Đà Nẵng